Sự biệt lập giữa đông trùng hạ thảo bhutan tươi và khô

Đông trùng hạ thảo (trùng thảo(LH:0938 909 901)) là loài sinh vật duy nhất trên quả đât kết hợp giữa động vật và thực vật. chắc rằng vì vậy mà nó được thừa hưởng những tinh túy của cả 2 loài này, tự biến mình thành thứ dược liệu độc nhất vô nhị. Sinh trưởng và trở nên tân tiến tốt từ mùa đông cho đến mùa hạ, đông trùng hạ thảo tươi được coi là loại dược liệu quý giúp cân bằng âm dương, bồi bổ cơ thể và trị bệnh cực tốt

Vào mùa đông, nấm Cordyceps Militaris hoặc Cordyceps Sinenis ký sinh vào sâu non thuộc chi Thitarodes, ăn hết chất dinh dưỡng và làm chết sâu non. Đến mùa hạ, nấm ban đầu mọc lên từ đầu sâu, và trồi lên mặt đất như cỏ. Chính vì mùa đông là trùng, mùa hạ là thảo mà cái brand name đông trùng hạ thảo đã được hình thành. Đông trùng hạ thảo khai thác tự nhiên rất hiếm, nó chỉ được tìm thấy ở cao nguyên Thanh Tạng (Thanh Hải – Tây Tạng) và Tứ Xuyên (Trung Quốc). Để đến được tay quý khách trên khắp thế giới, trùng thảo phải trải qua quá trình nhiệt phân, giúp kéo dài trong suốt thời gian hạn dùng trong quá trình vận chuyển đường dài.

Tuy nhiên, việc làm này đã gây không ít ảnh hưởng đến dưỡng chất vốn có của nó. Nhằm khắc phục vấn đề trên, một số ít quốc gia trên trái đất đã triển khai nghiên cứu và nuôi trồng trùng thảo. Do không còn gặp khó khăn trong quá trình vận chuyển, nên đông trùng hạ thảo được giữ nguyên ở dạng tươi, vừa đáp ứng người dùng, vừa bảo vệ giữ nguyên được tinh chất vốn có của trùng thảo. VN là một trong số ít các nước nghiên cứu và nuôi trồng thành công giống đông trùng hạ thảo Militaris và Sinensis. Dược liệu này được các nhà nghiên cứu cấy tạo trong môi trường nhân tạo nhân sinh sao cho giống nhất với điều kiện tự nhiên ở nơi phát hiện ra trùng thảo.

Giống đông trùng hạ thảo bhutan tươi Militaris nuôi cấy trực tiếp trên ký chủ nhộng tằm hoặc trên môi trường sinh khối nhân tạo (gồm gạo lứt và nhộng tằm xay bột). Khác với Militaris, trùng thảo Siensis được nuôi cấy trên ký chủ nhộng tằm. Tuy nhiên, trùng thảo Siensis khó nuôi trồng hơn, vì nấm chỉ mọc lên ở chỗ đầu của trùng. Trong khi Militaris thì nấm mọc bất kỳ chỗ nào trên trùng.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI VÀ KHÔ không giống nhau về các chất chất dinh dưỡng Trùng thảo khi bị sấy khô đã phải trải qua quá trình bị nhiệt phân. Quá trình này làm mất đi đáng kể hàm lượng dinh dưỡng có trong nó. Ngược lại, đông trùng hạ thảo tươi không bị nhiệt phân nên lượng chất vẫn còn được giữ nguyên. Việc giữ nguyên trạng thái tự nhiên đã gây ảnh hưởng đến hạn dùng của loại dược liệu này Khác nhau về thời hạn sử dụng Khi được sấy khô, nước trong trùng thảo sẽ bị thoát ra bên ngoài, các vi sinh vật không còn điều kiện để cải cách và phát triển. Chính điều này đã tạo điều kiện cho trùng thảo dạng khô được bảo quản lâu hơn. Cụ thể, khi để trong nhiệt độ phòng bình thường, thời hạn sử dụng sẽ là 1 năm. Trong khi đó đông trùng hạ thảo tươi chỉ sử dụng quá trong 2 tuần (điều kiện bảo quản: ngăn mát tủ lạnh). Khác nhau về vị Do được giữ nguyên dạng mà đông trùng hạ thảo tươi giữ mùi nặng vị dễ chịu hơn. Đặc biệt, khi được ngâm chung với rượu, loại tươi cho chất lượng mùi vị thơm, ngọt và dễ sử dụng hơn.

công hiệu CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI
Trùng thảo được biết đến với khả năng chữa bệnh thần kỳ của nó. Dưới đây là những có hiệu quả tuyệt vời mà đông trùng hạ thảo tươi mang lại. – Nâng cao hệ miễn dịch: loại dược liệu này có khả năng điều chỉnh, tăng tốc miễn dịch cũng như năng lực thực bào của các cấu trúc tế bào miễn dịch. Nâng cao năng lực chống ung thư của cơ thể, bức tốc chức năng gan, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, chống lại bệnh tật. – Chống mệt mỏi: Giúp điều tiết nội tiết tố trong cơ thể, giúp tăng cường tuần hoàn máu, thải trừ nhanh các Lactic axit và các chất bã trong cơ thể. – Bổ thận tráng dương: Trùng thảo có công dụng tốt nhất có thể đối với các hiện tượng như liệt dương, di tinh, đau lưng, mỏi gối, đổ mồ hôi trộm,… – Chống lão hóa: Viên nang trùng thảo có thể đào thải Radical ăn hại trong cơ thể, do đó có tác dụng chống lão hóa, kéo dài trong suốt thời gian tuổi thọ,… – Phòng bệnh tim mạch: tác dụng hạ đường huyết, hạ huyết áp, phòng tránh rối loạn nhịp tim và điều tiết khí oxy cho máu. – Tan đàm, giảm hen suyễn: Đông trùng hạ thảo có chức năng rất tốt về bổ thận, lợi phổi, cầm máu tan đờm, cải thiện chức năng phổi, viêm khí quản mãn tính của người già và hen suyễn – loại bỏ bệnh mãn tính: Uống viên nang lâu ngày sẽ có chức năng rất rõ rệt đối với các bệnh như viêm gan mãn tính, viêm dạ dày lâu năm, viêm khí quản mãn tính và hen suyễn mãn tính,…
CÁCH lạm dụng quá ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI ĐÚNG CÁCH
Để phát huy tối đa công dụng của đông trùng hạ thảo tươi, chúng ta cần bết đến cách sử dụng sao cho đúng cách, và dưới đây chính là những cách lạm dụng đông trồng hạ thảo tươi đúng cách và đem lại tác dụng cao Dùng trực tiếp với nước ấm: Pha trùng thảo trực tiếp với nước ấm, dùng trong ngày. Cách dùng này phù hợp với người thường xuyên căng thẳng, cảm cúm, mất ngủ, chịu nhiều áp lực trong công việc. Dùng để nấu canh: loại thượng dược liệu này có thể được dùng để nấu canh cùng với gà hoặc bồ câu, phù hợp với người lạ ốm dậy, người bị suy dinh dưỡng, ung thư. Ngâm với rượu: Trùng thảo tươi rửa sạch, ngâm trong rượu khoảng một tháng là dùng được. Mỗi ngày dùng 1 chén nhỏ trước khi ngủ. cân xứng với người yếu sinh lí, người muốn tăng cường sức lực Ăn sống: Rửa sạch trùng thảo tươi trong nước ấm khoảng 30 độ C, sau ngâm trong nước nóng từ 60 – 70 độ C cho đến khi mềm. Dùng để ăn trực tiếp Hầm đông trùng hạ thảo tươi: trùng thảo tươi có thể được hầm cùng với gà, bồ câu, chim cút, vịt, óc lợn, thịt dê, hoặc thịt baba

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Công ty sản xuất phim quảng cáo quận 9 -tphcm

Bang tu xanh hàn quốc Vĩnh Phúc

Đóng thùng gỗ để bảo quản item